Cách dễ dàng hơn để theo dõi thiết bị của bạn

Chỉ cần đặt cảm biến lên bất kỳ thiết bị nào và bạn sẽ luôn biết được máy của mình đang ở đâu, chúng đã được sử dụng đến mức nào, khi nào cần bảo dưỡng hoặc thay thế - và nhiều hơn nữa. Nếu bạn sử dụng robot cắt cỏ chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn thậm chí không cần lắp đặt cảm biến. Tất cả thông tin cập nhật này – dễ truy cập từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay – cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, để phát triển doanh nghiệp của bạn hơn nữa.

Dùng thử Husqvarna Fleet Services™ trong 3 tháng mà không mất phí đăng ký.

Sáu bước chính để bắt đầu

 1. Tạo tài khoản tại husqvarna.com
 2. Mời nhóm người dùng cốt lõi của bạn
 3. Tải xuống ứng dụng cho vị trí bảo quản và công việc tại hiện trường
 4. Thêm thiết bị để tạo danh sách hàng tồn kho
 5. Đặt cảm biến lên máy bạn muốn kết nối
 6. Mời những người dùng còn lại trong công ty

Bắt đầu thôi!

Bạn muốn làm gì?

Fleet Services Search inventory in app - web version NW-CROP

Tất cả thiết bị của bạn ở một nơi

Đừng trông cậy vào giấy tờ. Với Husqvarna Fleet Services™, bạn chỉ cần kiểm tra danh sách kiểm kê và biết chính xác số lượng máy bạn có trong mỗi loại. Đặt tên riêng cho máy và bạn có thể dễ dàng phân biệt. Danh sách hàng tồn kho có thể được cung cấp cho tất cả người dùng trong công ty của bạn. Bạn có thể thêm cảm biến vào tất cả các loại thiết bị cảnh quan cũng như xe tải và xe công trình tiện ích, thậm chí là sản phẩm của các nhà sản xuất khác. Danh sách kiểm kê thiết bị miễn phí, bao gồm chức năng dịch vụ và sửa chữa.

Fleet Services Machine list map - web version NW-CROP

Tìm tất cả trên bản đồ

Luôn biết vị trí cuối cùng của thiết bị. Mỗi khi thiết bị có cảm biến ở gần điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy ứng dụng, vị trí của thiết bị sẽ được đăng ký. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm một thiết bị, bạn chỉ cần kiểm tra bản đồ để tìm hiểu xem nó có ở trong kho, đi bảo dưỡng hay đang hoạt động ở đâu đó. Robot cắt cỏ của chúng tôi có GPS và khả năng kết nối tích hợp, cho phép chúng được theo dõi liên tục.

Fleet Services Machine usage in app - Web version - NW-CROP

Xem thời điểm và mức sử dụng

Bạn có biết bạn thực sự sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau như thế nào không? Chỉ cần sử dụng số liệu thống kê để dễ dàng soạn nhật ký ngày làm việc và bạn có thể thấy chính xác thời điểm và lượng thời gian bạn đã sử dụng máy. Điều này sẽ cung cấp thông tin chuyên sâu về kinh doanh trong mùa. Điều này cho phép bạn đảm bảo có đội máy phù hợp và tránh các chi phí không cần thiết cho những chiếc máy mà bạn hầu như không sử dụng. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn có giá trị về cách lập kế hoạch công việc tốt hơn để tăng hiệu quả và năng suất.

Fleet Services, Maintenance plan, Web version - NW-CROP

Lịch sử dịch vụ và thông báo

Các cảm biến theo dõi số giờ động cơ chính xác của mỗi bộ phận thiết bị. Bằng cách xem xét hệ thống, bạn luôn có thể biết tuổi thọ thực tế và lịch sử bảo dưỡng của từng thiết bị cũng như chi phí bảo dưỡng và sửa chữa (bao gồm phụ tùng thay thế). Điều này giúp bạn dễ dàng biết khi nào cần thay mới. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo khi máy đến hạn bảo dưỡng. Điều này cho phép bạn bảo trì kịp thời, tránh chi phí cho các dịch vụ không cần thiết và giảm rủi ro thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và tốn kém.

Xem hình ảnh thực tế

Xem cách thức sử dụng Husqvarna Fleet Services™ để theo dõi việc sử dụng thiết bị của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng Husqvarna Fleet Services™ và ứng dụng Husqvarna Fleet Services™ Gateway dễ dàng như thế nào.

Toàn quyền kiểm soát robot cắt cỏ của bạn

Tất cả robot cắt cỏ 500 series chuyên nghiệp của chúng tôi đều có khả năng kết nối tích hợp và gói đăng ký Husqvarna Fleet Services™ theo tiêu chuẩn. Điều này cho phép bạn khởi động, dừng, thay đổi chiều cao cắt hoặc điều chỉnh lịch trình – cho một hoặc nhiều máy cắt cỏ một lúc – từ bất cứ nơi nào. Bạn có thể theo dõi máy trên bản đồ theo thời gian thực. Nếu xảy ra lỗi, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. Những thông tin chuyên sâu về hoạt động này cho phép bạn cải thiện để đảm bảo hoạt động trơn tru và hiệu quả. Xem cách thức dụng cụ kỹ thuật số của chúng tôi cho phép bạn điều khiển robot cắt cỏ.

Tìm hiểu cách phát triển doanh nghiệp của bạn

Husqvarna FleetServices, Money, Investments
Đầu tư vào thiết bị bạn cần, không đầu tư vào thiết bị bạn nghĩ là cần thiết
Báo cáo sử dụng thiết bị cho biết số lượng thiết bị bạn sử dụng thực tế – bạn có thể thực hiện cùng một công việc với ít thiết bị hơn. Và số giờ động cơ cho mỗi thiết bị giúp bạn xác định những thiết bị sẽ kéo dài vào mùa khác.
Husqvarna FleetServices, Preventive Maintenance
Tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhờ bảo trì phòng ngừa
Với Husqvarna Fleet Services™, bạn có thể thiết lập chiến lược bảo trì cho từng nhóm máy. Cho phép bạn nhận lời nhắc bảo trì phòng ngừa dựa trên khoảng thời gian bảo dưỡng được khuyến nghị cho các loại thiết bị khác nhau. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa tốn kém, cũng như cho phép máy hoạt động lâu hơn.
CO2 emissions - Carbon footprint calculator (Next Web crop)
Một công cụ hữu ích giúp giảm khí thải CO2
Dù bạn làm việc cho một đô thị hoặc một nhà thầu thương mại, việc giảm khí thải CO2 là một mục tiêu quan trọng. Công cụ tính toán khí thải các-bon cung cấp cho bạn dữ liệu và thông tin chuyên sâu mà bạn cần để hành động – và tất nhiên, để báo cáo tiến độ của bạn cho các bên liên quan.
Illustration Concept Stop Watch (Next Web Crop)
Tốn ít thời gian để quản lý thiết bị của bạn
Husqvarna Fleet Services™ giúp bạn theo dõi thiết bị. Báo cáo và tin nhắn hàng tuần sẽ thông báo cho bạn nếu bạn cần xử lý bất cứ điều gì. Điều này tiết kiệm thời gian. Và như bạn đã biết, thời gian là tiền bạc.

Cách thức hoạt động

Hệ thống theo dõi thiết bị của bạn thông qua việc sử dụng cảm biến máy hoặc - trong trường hợp robot cắt cỏ chuyên nghiệp của chúng tôi - là qua kết nối tích hợp. Dữ liệu thiết bị được truyền qua Bluetooth (qua 2G/3G đối với Automower®). Có thể thu thập dữ liệu theo hai cách.

Thu thập dữ liệu tại hiện trường
Khi bạn đang làm việc và tắt thiết bị, để nghỉ giải lao hoặc ngừng làm việc trong ngày, tất cả dữ liệu thiết bị mới có thể được thu thập dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào ứng dụng Husqvarna Fleet Services™ trên điện thoại và tất cả dữ liệu sẽ được tự động tải lên tài khoản của bạn.

...và trở lại xưởng sản xuất
Một cách khác để thu thập dữ liệu là quay lại xưởng. Nếu bạn có điện thoại di động Android (hoặc máy tính bảng) với ứng dụng Husqvarna Fleet Services Gateway luôn chạy trong xưởng, tất cả dữ liệu đã thu thập sẽ được tự động tải lên khi máy được trả lại để bảo quản sau ca làm việc.

Sự kết hợp các ứng dụng này có nghĩa là tài khoản trên nền tảng đám mây của bạn luôn cập nhật dữ liệu máy, có thể dễ dàng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào.

Sáu bước chính để bắt đầu

 1. Tạo tài khoản tại husqvarna.com
 2. Mời nhóm người dùng cốt lõi của bạn
 3. Tải xuống ứng dụng cho vị trí bảo quản và công việc tại hiện trường
 4. Thêm thiết bị để tạo danh sách hàng tồn kho
 5. Đặt cảm biến lên máy bạn muốn kết nối
 6. Mời những người dùng còn lại trong công ty

Bắt đầu thôi!

Bạn muốn làm gì?

Phần cứng

Đây là những gì bạn cần để kết nối thiết bị cầm tay và thiết bị có bánh xe của mình. Ngoài ra, bạn cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng riêng, với ứng dụng Husqvarna Fleet Services™ Gateway, được gắn trong bộ lưu trữ của bạn. 

Husqvarna FleetServices, Machine Sensor
Cảm biến máy
Cảm biến máy cho phép bạn kết nối tất cả các loại thiết bị cầm tay và thiết bị có bánh xe.
Husqvarna FleetServices, Sensor Key
Chìa khóa cảm biến đội máy
Được dùng để mở và đóng cảm biến, ví dụ để thay pin.

Câu hỏi thường gặp

Tôi hiện có một tài khoản Husqvarna - tôi có thể sử dụng tài khoản đó không?
Có, bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản Tập đoàn Husqvarna để truy cập tất cả các dịch vụ kỹ thuật số của Tập đoàn Husqvarna. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đăng ký riêng cho Husqvarna Fleet Services™.

Làm thế nào để tôi đăng ký và bắt đầu?
Truy cập URL cho dịch vụ và nhấp vào 'Sign up now' (Đăng ký ngay) và điền thông tin được yêu cầu vào các trường. Một email sẽ được gửi đến địa chỉ được sử dụng. Nhấp vào liên kết trong email để xem lại thông tin của bạn và tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn sau đó đã sẵn sàng để sử dụng.

Yêu cầu tài khoản miễn phí

Sự khác biệt giữa ứng dụng Fleet và ứng dụng Gateway là gì?
Ứng dụng di động Husqvarna Fleet Services™ giúp quản lý đội máy và kỹ thuật viên quản lý kho hàng trong khi ở ngoài hiện trường. Ứng dụng này phát hiện các cảm biến của thiết bị tại hiện trường và tải dữ liệu của chúng lên đám mây. Dữ liệu này bao gồm “vị trí đã biết gần đây nhất” để giúp tìm bất kỳ thiết bị nào bị mất hoặc để đảm bảo không có thiết bị nào bị bỏ lại.

Fleet Gateway được thiết kế chỉ cho một nhiệm vụ - để phát hiện một số lượng lớn các thiết bị khi chúng được gửi lại bảo quản, tính toán trả lại, rồi tải dữ liệu máy lên. Fleet Gateway mang lại lợi ích tốt nhất từ việc đứng yên trong không gian bảo quản của bạn, được kết nối với dịch vụ Wi-Fi và được cấp nguồn 24/7. Cả hai ứng dụng đều có thể tải xuống từ Apple Store và Google Play.

Mọi nhà cung cấp dịch vụ có cần ứng dụng không?
Không, các máy Husqvarna Fleet Services™ phát hiện và lưu trữ dữ liệu máy ngay cả khi không có ứng dụng di động Fleet Services hoặc ứng dụng Gateway ở gần. Tuy nhiên, để chụp vị trí đã biết lần cuối cho máy, ứng dụng di động Fleet cần phải chạy trên điện thoại trong phạm vi Bluetooth của máy. Để có thể kiểm soát liên tục vị trí cuối cùng được biết của tất cả các máy, tốt nhất là bạn nhờ người vận hành cài đặt ứng dụng, vì khoảng cách giữa các nhà vận hành khác có thể quá lớn.

Tôi có thể theo dõi thiết bị của mình theo thời gian thực không?
Nếu bạn sử dụng ứng dụng Husqvarna Fleet Services™ (trong điện thoại di động hoặc máy tính bảng) tại hiện trường và ứng dụng Husqvarna Fleet Services™ Gateway (trong máy tính bảng) tại khu vực bảo quản, bạn có thể giám sát thiết bị của mình 24/7. Nếu không, dữ liệu sẽ hiển thị vị trí đã biết gần đây nhất của thiết bị.

Ứng dụng có theo dõi vị trí của người vận hành không?
Không, Husqvarna Fleet Services™ không theo dõi người vận hành. Ứng dụng phát hiện kết nối Bluetooth từ cảm biến thiết bị và lưu trữ kết nối đó dưới dạng sự kiện được đánh dấu thời gian. Với dấu thời gian đó, điện thoại sẽ báo cáo vị trí GPS của chính nó, cung cấp vị trí được biết cuối cùng cho máy.

Làm thế nào để tôi lắp đặt cảm biến trên thiết bị của mình?
Để thêm cảm biến mới vào máy, bạn cần sử dụng ứng dụng Husqvarna Fleet Services™.

Trước tiên, máy phải được thêm vào Fleet (có thể được thực hiện bằng ứng dụng hoặc từ trình duyệt). Sau đó khởi động ứng dụng và chọn thiết bị trong kho của bạn, sau đó chạm vào nút ‘install sensor’ (cài đặt cảm biến).

Tiếp theo, chạm ‘scan QR code’ (quét mã QR) và nếu ứng dụng yêu cầu quyền chụp ảnh và quay video, hãy chấp nhận. Quét mã QR bằng cách sử dụng máy ảnh trong điện thoại – đảm bảo có đủ ánh sáng để máy ảnh có thể chụp mã.

Khi mã được chụp, ứng dụng sẽ tự động thêm cảm biến vào thiết bị đã chọn.

Tôi có thể đặt mua cảm biến ở đâu?
Bạn có thể đặt mua cảm biến từ đại lý Husqvarna chuyên nghiệp yêu thích hoặc trực tiếp từ chúng tôi tại Husqvarna.

Cảm biến có thể chịu được công việc chuyên nghiệp khắc nghiệt không?
Có, giá đỡ cảm biến và linh kiện điện tử cảm biến được xây dựng trong nhiều năm sử dụng trong các ứng dụng công việc khác nhau của khách hàng như thiết kế cảnh quan, chăm sóc cây, công trình xây dựng, v.v..

Các cảm biến có cung cấp chức năng theo dõi GPS trực tiếp không?
Không. Vị trí được hệ thống chụp lại luôn là “vị trí được biết lần cuối”, như được thấy bởi bất kỳ ứng dụng đội nhóm nào. Vị trí GPS của thiết bị đến từ điện thoại thông minh chứ không phải từ chính cảm biến.

Tôi có thể lắp đặt cảm biến trên thiết bị từ các nhãn hiệu khác không?
Có, bạn có thể lắp đặt cảm biến trên thiết bị từ bất kỳ nhãn hiệu bên thứ ba nào để kết nối chúng với Husqvarna Fleet ServicesTM.

Tôi có thể theo dõi/xử lý loại thiết bị nào?
Bạn có thể thêm gần như bất kỳ loại tài sản nào vào kho Fleet Services.

Cảm biến thiết bị Fleet Services™ có thể trích xuất dữ liệu từ các loại thiết bị sau:

 • Máy có động cơ xăng
 • Máy có động cơ điện
 • Nhiều máy diesel trong đó máy phát điện tạo ra dòng điện

Ví dụ về các loại tài sản có thể được thêm vào dịch vụ Fleet là:

 • Máy cầm tay
 • Máy người lái
 • Husqvarna Automower®
 • Phương tiện
 • Phương tiện tiện ích

Các mẫu máy Husqvarna Automwer® nào được Husqvarna Fleet Services™ hỗ trợ?

Husqvarna Fleet Services™ hỗ trợ tất cả các mẫu Automower® được trang bị mô-đun Automower® Connect:

 • 500-series
 • 300- và 400-series X-line
 • 300 và 400 series với mô-đun Automower® Connect được cài đặt dưới dạng phụ kiện

Lưu ý: Automower® Connect@Home không được Husqvarna Fleet Services™ hỗ trợ.

Tôi có thể gán vai trò người dùng khác nhau cho nhiều nhân viên khác nhau không?
Có, hiện tại, Husqvarna Fleet Services™ có hai vai trò – Quản lý đội nhóm và kỹ thuật viên đội nhóm.

Người dùng có thể có nhiều vai trò.

Vai trò quản lý đội nhóm cung cấp đầy đủ quyền truy cập vào tài khoản công ty đội nhóm, bao gồm quyền quản lý người dùng và cài đặt thanh toán.

Vai trò kỹ thuật viên nhóm chỉ giới hạn trong việc quản lý kho tài sản.

Tôi có thể thêm bao nhiêu người dùng?
Không có giới hạn kỹ thuật về số lượng người dùng Husqvarna Fleet Services™.

Husqvarna Fleet Services™ có hoạt động trên điện thoại thông minh/máy tính bảng/máy tính của tôi không?
Cổng thông tin web Husqvarna Fleet Services™ hoạt động trên máy tính bảng và máy tính. Ứng dụng điện thoại thông minh Husqvarna Fleet Services™ có sẵn cho cả Android và iOS. Chỉ cần truy cập Google Play và/hoặc App Store và tìm kiếm ‘Husqvarna Fleet Services’.

Việc chạy ứng dụng sẽ tiêu hao pin của tôi phải không?
Ứng dụng cần phải chạy để dịch vụ định vị của Husqvarna Fleet Services™ giúp báo cáo vị trí đã biết gần đây nhất của máy. Tính năng này sử dụng radio Bluetooth và bạn có thể kỳ vọng mức sử dụng năng lượng tương tự như các ứng dụng theo dõi như Tile, TrackR, v.v..

Tải lên dữ liệu thiết bị sử dụng nhiều năng lượng hơn một chút.

Thông tin của tôi có được lưu trữ an toàn trên đám mây không?
Thông tin được lưu trữ trên các tài nguyên bảo mật bằng tường lửa và chỉ có thể truy cập được bằng chính hệ thống.

Dữ liệu kỹ thuật - cảm biến máy
Trọng lượng: 30g (bao gồm pin)
Kích cỡ: 69x45x15mm
Pin: CR2450 VARTA
Thời lượng pin, động cơ theo giờ: Xấp xỉ 350 giờ
Thời lượng pin, không sử dụng: Xấp xỉ 10 tháng
Radio: Bluetooth năng lượng thấp
Dung lượng bộ nhớ: Dữ liệu 60 ngày (khi giả định 8 giờ làm việc ngày)
Nhiệt độ tối đa: 60°C
Nhiệt độ tối thiểu: –20°C

Dữ liệu kỹ thuật – hộp giao diện
Trọng lượng: 120g (bao gồm cảm biến máy và nắp)
Kích cỡ: 103x53x27mm
Pin: CR2450 VARTA
Thời lượng pin, động cơ theo giờ: Xấp xỉ 350 giờ
Thời lượng pin, không sử dụng: Xấp xỉ 10 tháng
Radio: Bluetooth năng lượng thấp
Dung lượng bộ nhớ: Dữ liệu 60 ngày (khi giả định 8 giờ làm việc ngày)
Nhiệt độ tối đa: 60°C
Nhiệt độ tối thiểu: –20°C