Lời khuyên mua hàng

Những điều bạn nên ghi nhớ khi mua cưa xích

Bạn đang tìm cách cắt bụi rậm hoặc chặt cây? Khi mua cưa xích mới, điều quan trọng nhất là xem xét cách bạn sẽ sử dụng máy. Khi bạn tìm kiếm cưa xích mới, có một vài điều đáng lưu ý sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn với cưa xích.

Năng lượng và trọng lượng

Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng cưa xích, tốt nhất bạn nên chọn loại máy nhẹ vì sẽ dễ điều khiển máy hơn. Những nhà làm vườn chuyên nghiệp, làm việc cả ngày trong rừng, tất nhiên cũng sẽ ưa thích cưa xích có tải trọng nhẹ.
 
Bạn cũng nên bảo đảm cưa xích mới đủ mạnh cho mục đích bạn định sử dụng. Nếu bạn làm công việc nặng, bạn sẽ cần nhiều lực hơn đồng thời cũng cần đúng thiết bị cắt. Hầu hết những đại lý chuyên môn sẽ giúp bạn tìm ra kích cỡ đúng.

Rung có thể gây thương tích

Nếu bạn là chuyên gia, điều quan trọng là bạn chắc chắn cưa xích có độ rung thấp, nhằm giảm rủi ro tổn thương cho tay bạn. Nhưng kể cả khi bạn không thường xuyên sử dụng máy, độ rung thấp sẽ giúp bạn sử dụng thoải mái.

X-cut

Dùng xăng hay pin?

Cưa xích chạy xăng là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn phải làm việc nhiều giờ ngoài trời trong rừng vì bạn không phải mang thêm pin dự phòng. Nhưng nếu bạn chỉ làm vườn thì cưa xích điện lại là phương án thay thế hoàn hảo. Nếu bạn có hai pin, bạn có thể sạc một pin trong khi sử dụng pin còn lại. Ngoài ra, sử dụng cưa xích chạy điện còn rất thiết thực và thoải mái vì độ rung tạo ra nhỏ hơn và cũng ít tiếng ồn hơn. Thêm nữa là bạn không còn phải lo lắng về khói và khí thải.

Danh sách kiểm tra khi mua cưa xích:

 1. Khí thải
  Hầu hết các quốc gia đều có quy định nghiêm ngặt về khí thải mà các cưa xích cũ thường không tuân thủ. Đảm bảo rằng cưa xích của bạn tuân theo các quy định này, vì lợi ích của chính bạn cũng như vì môi trường.

 2. Cân bằng
  Bảo đảm cưa xích cân bằng tốt và nằm chắc chắn trong tay bạn. Chắc chắn bạn có thể chuyển tay cầm cưa xích mà không mất cân bằng, điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn vận hành cưa.

 3. An toàn
  Tất nhiên, đây là một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý khi mua cưa xích. Đảm bảo rằng cưa có nhiều tính năng an toàn đã được kiểm tra cẩn thận nhằm giảm rủi ro gây thương tích. Ngoài ra, luôn sử dụng thiết bị bảo hộ phù hợp khi bạn làm việc với cưa xích.

 4. Bảo trì
  Để tiết kiệm thời gian bảo trì cưa xích, hãy đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng tiếp cận lọc gió và bơm nhiên liệu và có thể siết chặt xích dễ dàng.
Cưa xích

Tìm hiểu thêm về dòng cưa xích của chúng tôi

Tìm hiểu thêm